Vào những năm 70 của thế kỷ trước, Mỹ Đức được mệnh danh là “Thủ đô dâu tằm” của miền Bắc. Khi còn là một đứa trẻ, mình đã quen thuộc với triền sông trồng dâu trải dài, đã thích ngồi quan sát những nong tằm ăn rỗi rào rào, quen với những giá rơm khô thả tằm làm kén, quen với những nồi nước nóng thả kén, quay tơ. Dù rất sợ sâu, không hiểu sao mình vẫn có thể nhặt tằm để chơi, vẫn có thể ăn món tằm trứng rang hay tằm trứng ngâm rượu…. 

Ngày ấy, hầu hết các xã trong huyện Mỹ Đức đều làm nghề trồng dâu, nuôi tằm. Nhưng đến nay, duy nhất xã Phùng Xá còn duy trì nghề truyền thống này.

Phùng Xá – một làng nghề nằm bên bờ sông Đáy. Từ đây nhìn sang bên kia sông là thị trấn Vân Đình nổi tiếng với vịt cỏ, đi về phía Nam chỉ 15km là quần thể văn hóa – tôn giáo Chùa Hương.

Nghệ Nhân Nguyễn Thị Thuận – với sự đam mê và sáng tạo - đã góp công sức rất lớn đưa lụa tơ tằm Phùng Xá – Mỹ Đức trở lại.

Lụa Nghệ Nhân rất vinh dự giới thiệu với những người quan tâm đặc biệt đến lụa tơ tằm về những sản phẩm tơ tằm được chính Nghệ Nhân Nguyễn Thị Thuận làm ra!

Lụa Nghệ Nhân hy vọng sẽ góp phần giúp các sản phẩm từ tơ tằm đến gần hơn với người tiêu dùng. Chúc bạn chọn được những sản phẩm đảm bảo chất lượng và hoàn toàn ưng ý!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: