Khăn quàng lụa tơ tằm thủ công TC80180

Khăn quàng lụa tơ tằm thủ công TC80180

Thứ Mon,
15/10/2018
0

Cái tên nói lên tất cả! Khăn quàng lụa tơ tằm thủ công hay những sản phẩm thủ công khác đều mang những đặc điểm của sản phẩm "made by hand": hơi "thô" một chút, thiếu hoàn hảo một chút nhưng lại mang một sức hút tự nhiên đặc biệt bởi tính độc đáo, không sản phẩm nào giống hệt sản phẩm nào!

🍀 Vì sao chiếc khăn này có tên "khăn tơ tằm thủ công"?

Vì loại sợi tơ nguyên liệu chính để dệt nên chiếc khăn này là loại tơ ươm trên guồng ươm tơ thủ công (Đọc thêm) - sợi tơ được kéo ra từ 10 - 20 kén tằm cùng lúc. 

🍀  Đặc điểm chiếc khăn quàng lụa tơ tằm thủ công TC80180?

🌱 Khăn có độ mềm rủ. Bề mặt có độ bóng đặc trưng của tơ tằm. Sợi tơ xe lớn vừa phải, có thể dễ dàng quan sát. 

🌱 Kích thước 80x180cm

🌱 Màu sắc phong phú: Với kỹ thuật nhuộm màu tự nhiên đặc biệt được nghệ nhân Phan Thị Thuận dày công thử nghiệm và tìm ra, bạn có rất nhiều lựa chọn về màu sắc với chiếc khăn TC80180, từ những màu trầm nhẹ đến những màu đậm và tươi sáng. 

🌱 Đầu khăn có tua: Chiếc khăn TC80180 dành cho những người dùng thích tua ở đầu khăn.

🍀 Chiếc khăn quàng lụa tơ tằm TC80180 được làm ra như thế nào?

🌱 Chọn tơ nguyên liệu: Như đã nói trên, loại tơ được sử dụng để dệt khăn TC80180 là loại tơ ươm trên guồng ươm tơ thủ công (Đọc thêm).

🌱 Dệt vải: Sợi tơ ươm thủ công được "quay suốt" để làm sợi ngang và cùng với một "trục" sợi dọc mảnh hơn được dệt trên khung dệt thủ công để thu được những tấm vải lụa trắng với kích thước ngang 80cm, Cứ dệt một khoảng 180cm, người thợ sẽ cho dừng sợi ngang và kéo sợi dọc một đoạn khoảng 20cm không dệt, sau đó lại dệt tiếp. Cứ như vậy sẽ thu được tấm lụa dài từ vài chục đến hàng trăm mét. Việc dùng sợi dọc mảnh hơn sẽ làm giảm độ cứng của sợi tơ ươm thủ công để khăn mềm mại hơn.

🌱 Nhuộm màu: Sau đó, nghệ nhân Phan Thị Thuận sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên như các thân cây gỗ, lá cây để chiết xuất màu sắc và sử dụng bí quyết để nhuộm màu cho những tấm vải lụa trắng dài sau khi dệt.

🌱 Phơi khô: Nếu thời tiết không nắng gắt, vải sẽ được căng và phơi khô ngoài trời. Nếu trời nắng, vải sẽ được phơi trong xưởng với không gian thoáng gió để tránh nắng do ánh nắng gắt làm giảm độ bền của vải lụa.

🌱 Cắt và xe tua: Tấm lụa dài sẽ được cắt giữa những đoạn 20cm không dệt sợi ngang. Sợi dọc khi đó được xe bằng tay, kết thành tua đầu khăn.

🌱 Là phẳng: Từng chiếc khăn lụa sẽ được là phẳng và hoàn thiện sản phẩm. 

🍀 Bạn có thể ứng dụng chiếc khăn quàng lụa tơ tằm TC80180 khi nào?

🌱 Mùa đông lạnh đến rồi! Bạn cần một chiếc khăn nhẹ nhàng nhưng lại giữ ấm tốt? Khăn tơ tằm thủ công TC80180 sẽ rất phù hợp.

🌱 Khăn tơ tằm thủ công TC80180 thường được dùng làm khăn choàng vai khi bạn mặc đầm trần vai, sát nách hoặc áo dài truyền thống Việt Nam.

🌱 Bạn sắp đi biển và đang tìm một chiếc áo choàng đi biển tuyệt đẹp? Bạn đã nghĩ đến biến tấu một chiếc khăn quàng lụa tơ tằm thành áo choàng đi biển chưa? Nếu chưa, bạn hãy thử trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

🌱 Bạn đang tìm một món quà Việt Nam tặng cho khách nước ngoài hoặc người Việt xa quê? Đây là một món quá sẽ rất được ưa chuộng!

🍀 Cách làm sạch khăn lụa TC80180 tốt nhất?

Chiếc khăn TC80180 là chiếc khăn làm từ loại tơ tằm lớn trung bình nên sẽ bề mặt khăn chắc chắn hơn khăn lụa trơn DT88195 hoặc DT90200. Vì vậy, việc làm sạch cũng không quá cần thận như hai loại đó. 

🌱 Giặt ở nhà hay đưa đến tiệm giặt khô?

Đều được bạn nhé. Tuy nhiên nếu khăn vô tình dính bẩn nhiều thì nên giặt khô để tránh làm hư hại mặt khăn. Nếu khăn không bẩn nhiều, chỉ là bạn dùng lâu lâu thấy không "thơm tho" nữa thì có thể tự giặt tại nhà.

🌱 Giặt tay hay giặt máy?

Chắc chắn là chúng ta nên giặt tay rồi! Chắc bạn cũng không thấy khó nhọc lắm nếu thi thoảng chăm sóc chiếc khăn quàng nhỏ đâu nhỉ?

🌱 Có dùng chất giặt tẩy hay không?

Tơ tằm là loại sợi nhạy cảm như chính da của chúng ta, vì vậy bạn không nên dùng chất giặt tẩy mạnh cho khăn tơ tằm. Một chút dầu gội đầu bạn đang dùng sẽ phù hợp nhất.

🌱 Cách thực hiện

Bạn dùng 01 chậu giặt, đặt khăn vào và làm ướt khăn, dùng một chút dầu gội thoa đều lên mặt khăn và xoa nhẹ trong khoảng 30s. Nhúng khăn vào chậu đựng nhiều nước để xả sạch 2-3 lần, không nên cho vòi nước xả mạnh trực tiếp vào khăn. Nhớ không dùng nước nóng nhé!

Khi xả sạch xong, bạn cầm 2 góc khăn nhấc khỏi nước và vắt ngang qua dây phơi hoặc qua mắc áo rộng đồng thời kéo căng bề mặt khăn, tránh nhăn nhúm. Sau đó bạn vuốt phần tua cho thẳng đều. Nên treo phơi khăn ở nơi không có nắng nhưng thoáng gió để khăn khô tự nhiên. 

Lưu ý trong toàn bộ quá trình làm sạch, bạn nên vò hoặc xoa khăn nhẹ nhàng, không nên vắt xoắn khăn sẽ làm bề mặt khăn "bớt đẹp" đi nhé!

Lụa Nghệ Nhân hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin cần thiết để lựa chọn, chăm sóc chiếc khăn quàng lụa tơ tằm thủ công TC80180 này.

Bạn có thể xem những mẫu khăn TC80180 tại đây.

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời !

Tags: TC80180, thông tin sản phẩm
Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: